Hướng dẫn cách tự order mua hàng trên Taobao Tmall 1688 [2023]

Taobao 1688 tmall là những trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Sở hữu lượng hàng hóa khổng lồ, giá thành rẻ, phong phú về mẫu mã và chủng loại nên đây là địa chỉ nhập hàng được nhiều doanh nghiệp và shop kinh doanh lựa chọn. Trong bài viết này Doitien.net sẽ hướng dẫn bạn cách tự order mua hàng trên Taobao Tmall 1688 chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tự đặt hàng trên Taobao.com

Những khách hàng có nhu cầu tự order trên Taobao về tiêu dùng và kinh doanh, bạn làm theo hướng dẫn sau.

  • Bước 1: Truy cập vào trang Taobao. com.
 Truy cập trang chủ Taobao

Trước tiên, bạn truy cập vào Taobao tại địa chỉ taobao.com, sử dụng google dịch nếu không biết tiếng Trung.

  • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.
   Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Như đã nói ở trên, người dùng sẽ tìm kiếm sản phẩm qua từ khóa, hình ảnh trên Taobao. Để chọn sản phẩm chính xác nhất, bạn nên sử dụng bộ lọc dưới thanh công cụ tìm kiếm để tìm được sản phẩm đúng theo mức giá, khu vực mà mình mong muốn.

  • Bước 3: Chọn sản phẩm.

Taobao đánh giá mức độ uy tín của shop qua biểu tượng từ cao đến thấp như vương miện vàng – vương miện bạc – kim cương – trái tim. Bạn nên chọn mua hàng từ shop có 3 kim cương trở lên. Bên cạnh đó, nên xem thang điểm chất lượng dịch vụ của shop và đánh giá từ khách hàng để chọn được nhà cung cấp uy tín nhất.

 Lựa chọn sản phẩm mình cần

Lựa chọn sản phẩm mình cần

Ngoài ra, khi mua hàng nên lưu ý về mức giá, ưu đãi, size số, màu sắc… Vì cùng một sản phẩm đôi khi sẽ khác nhau về mức giá tùy vào size số và màu sắc.

  • Bước 4: Thanh toán tiền hàng và vận chuyển.

Những khách hàng đang sinh sống tại Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ không thể tự thanh toán tiền hàng và vận chuyển về nước. Do đó, khi mua hàng trên Taobao, bạn sẽ có hai lựa chọn đó là nhờ bạn bè, người thân mua hộ hàng và gửi về nước. Cách thứ 2 là nhờ đơn vị mua hộ Taobao thanh toán tiền hàng và vận chuyển về nước. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng cách thứ 2, bởi khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ hàng hóa của bạn luôn được đảm bảo an toàn và chi phí cũng được giảm đi đáng kể.

Hướng dẫn tự order hàng trên Tmall

Tmall là nơi hội tụ của rất nhiều sản phẩm thuộc hàng top của Trung Quốc. Cách order hàng trên Tmall cũng tương tự như cách đặt hàng trên Taobao, để mua hàng bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

 Dịch trang sang tiếng Việt

Dịch trang sang tiếng Việt

Truy cập vào Tmall tại địa chỉ Tmall.com và dịch trang web sang tiếng Việt để dễ sử dụng.

 Đăng ký tài khoản thành viên

Đăng ký tài khoản thành viên

Đăng ký tài khoản thành viên bằng cách bấm chọn mục “đăng ký” và làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

Tìm kiếm sản phẩm cần mua, ở bước này người dùng sẽ tìm kiếm qua từ khóa, danh mục sản phẩm gợi ý. Ngoài ra, có thể tìm kiếm sản phẩm Tmall trực tiếp trên trang web Taobao.

 Kiểm tra độ uy tín của shop trên Tmall

 Kiểm tra độ uy tín của shop trên Tmall

 Tham khảo giá bán và thông tin sản phẩm

Tham khảo giá bán và thông tin sản phẩm

 Xem đánh giá chất lượng sản phẩm từ khách hàng

Xem đánh giá chất lượng sản phẩm từ khách hàng

Khi đã chọn được sản phẩm yêu thích không nên đặt ngay mà hãy kiểm tra từng thông tin sản phẩm như khoảng giá, chất lượng sản phẩm, dịch vụ vận chuyển và đánh giá từ khách hàng.

Taobao chỉ hỗ trợ thanh toán tiền hàng thông qua tài khoản Alipay và thẻ thanh toán quốc tế JD, MasterCard, Visa… Nếu không đáp ứng được đầy đủ điều kiện thanh toán, bạn nên nhờ bạn bè, người thân hoặc đơn vị thanh toán hộ thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Đây cũng là cách được rất nhiều người đặt hàng trên taobao tmall 1688 alibaba áp dụng.

Hướng dẫn tự order hàng trên 1688

Để tự đặt hàng trên 1688 hiệu quả, Thương Đô logistic xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để chủ động tìm kiếm nguồn hàng và order hàng trên 1688 như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản.
taobao 1688 là gì

Trước tiên người dùng muốn mua hàng bạn truy cập vào 1688 và đăng nhập tài khoản thành viên.

  • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm.

Để thuận tiện khi mua hàng, người dùng dịch trang 1688 sang tiếng Việt và tiếp tục tìm kiếm sản phẩm. Trên trang chủ của 1688, bạn có thể tìm sản phẩm bằng từ khóa và hình ảnh. Nếu muốn tìm kiếm sản phẩm chính xác với nhu cầu của mình, bạn tiến hành phân loại và sắp xếp sản phẩm theo mức giá ở mục dưới của thanh tìm kiếm.

  • Bước 3: Lựa chọn sản phẩm.
taobao 1688 là gì

Trong quá trình lựa chọn sản phẩm, quý khách hàng nên chú ý đến các thông số như mức giá, phí ship, size số, màu sắc, số lượng sản phẩm…

taobao 1688 web

Chỉ nên mua hàng ở những xưởng sản xuất có biểu tượng đầu trâu uy tín, có điểm đánh giá chất lượng cao và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

  • Bước 4: Thanh toán và vận chuyển.

Tương tự như thanh toán và vận chuyển hàng hóa trên Taobao, Tmall, nếu bạn nhập số lượng hàng lớn thì nên tìm đến đơn vị nhận order hàng taobao 1688 tmall jd và vận chuyển về Việt Nam như Thương Đô logistics. Với số lượng đơn hàng lớn, Thương Đô sẽ đảm bảo hàng của bạn luôn vận chuyển an toàn.

Như vậy, với cách mua hàng trên taobao 1688 trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được cách mua hàng thành công. Tuy nhiên, khi đặt hàng trên các website này người dùng sẽ gặp phải một số khó khăn như:

Taobao, Tmall và 1688 chỉ dùng tiếng Trung nên việc không biết tiếng Trung là trở ngại rất lớn với người dùng trong việc đặt hàng. Chưa kể, bạn sẽ gặp bất lợi lớn khi không thể thương lượng giá cả trực tiếp với nhà cung cấp.

alibaba1688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *